Top 7 chất liệu giấy in card visit(name card) 2 mặt thông dụng nhất

Card visit hiện nay là vật dụng doanh nghiệp rất hay dùng trong kinh doanh, mục đích sử dụng danh thiếp trong các cuộc gặp giao tiếp là trao đổi thông tin liên lạc. Do đó, việc chọn giấy in card visit tốt cũng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Sau đây, bạn hãy cùng in Hoàng Nam Sài Gòn tìm hiểu 7 loại chất liệu in card visit 2 mặt phổ biến nhất hiện nay là gì nhé.

Cách chọn chất liệu giấy in card visit cho phù hợp

Đa số các đơn đặt hàng in name card tại Việt Nam hiện nay đều chọn chất liệu giấy để in vì thế trước khi đặt hàng ở đâu đó thì khách hàng cũng nên biết qua các chất liệu in name card từ đó ra quyết định in ấn chính xác nhất.

Thông số giấy kỹ thuật của các loại chất liệu card visit sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại giấy mà bạn chọn là gì, loại giấy đó có định lượng bao nhiêu, khách hàng cần in card 1 mặt hay 2 mặt.

Tùy vào chất liệu in card visit giấy mà chúng ta chọn in 1 mặt hay 2 mặt

Theo nguyên tắc thông thường thì khách hàng chọn giấy có chất liệu càng dày thì càng tốt nhưng cũng nên chọn vừa phải để không gây bất tiện khi sử dụng và có chi phí in rẻ. Vì thế, trước khi đặt in thì bạn nên tìm hiểu sơ qua về định lượng giấy là gì nhé.

Chọn định lượng chất liệu giấy in name card phù hợp

Nếu bạn đang lên kế hoạch in card visit 2 mặt cho mình thì hãy chắc chắn rằng bạn hãy chọn loại giấy 2 mặt giống nhau và đều cho phép in trên 2 mặt. Trong trường hợp bạn đặt in danh thiếp 1 mặt thì cũng không nên chọn loại giấy kém chất lượng hoặc có độ dày quá mỏng.

Làm card visit cần chọn định lượng giấy phù hợp, không nên quá dày cũng như quá mỏng

Làm danh thiếp cần chọn định lượng giấy phù hợp, không nên quá dày cũng như quá mỏng

Khi đưa cho khách hàng 1 tấm danh thiếp làm từ chất liệu giấy mỏng, in không tốt sẽ gây mất thiện cảm và họ có thể sẽ đánh giá không tốt vế bạn. Định lượng giấy thường sử dụng in name card thường có mức từ 250 gsm trở lên và nếu sử dụng các loại giấy này thì khách hàng sẽ có đánh giá tốt về phong cách phục vụ khách hàng trong giao tiếp của bạn.

Bề mặt giấy phù hợp để làm card

Ngoài định lượng thì bề mặt nhám hay mờ cũng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách khi cầm card. Giấy có bề mặt mịn, bóng sẽ thích hợp hiển thị các loại card có màu sắc tươi và sống động. Ngược lại, bề mặt nhám sẽ phù hợp với các loại card visit được thiết kế với phong cách đơn giản và sang trọng.

Chất liệu in card visit có bề mặt nhám sẽ dễ dàng đọc thông tin

Chất liệu in card visit có bề mặt nhám sẽ dễ dàng đọc thông tin

Khi chọn in card visit cán bóng thì phần bề mặt của chúng sẽ dễ phản xạ ánh sáng làm cho người dùng khó đọc đầy đủ những thông tin trên đó hơn còn chọn in danh thiếp cán mờ thì khách hàng có thể dễ dàng đọc hết phần thông tin có trên card.

Không để khách hàng đợi lâu, bây giờ chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn các loại giấy in card visit phổ biến nhất hiện nay nhé:

Các loại giấy in card visit được sử dụng nhiều nhất

Giấy ford

Giấy ford là loại chất liệu card visit 1 mặt phổ biến

Giấy ford là loại chất liệu card visit 1 mặt phổ biến

Giấy ford là loại giấy có bề mặt mịn thường dùng trong các tiệm photocopy hoặc các tiệm in ảnh. Chúng thường dùng để in các ấn phẩm như danh thiếp, bìa hồ sơ, tài liệu cho học sinh, letter head. Vì có độ dày vừa phải nên giấy ford hiện nay được sử dụng nhiều để đặt in name card.

 • Định lượng của giấy Ford: 70 – 250 gsm.
 • Bề mặt giấy nhám, có khả năng bám mực in tốt.
 • Chất lượng in: vừa phải, không quá đẹp như các loại giấy khác.
 • Ứng dụng in thực tế: bao thư, hóa đơn, tài liệu, danh thiếp.

Giấy birstol

Giấy bristol là 1 trong những loại giấy được khách hàng tin dùng để làm giấy in card visit giá rẻ hiện nay. Không chỉ dùng trong nhu cầu in danh thiếp mà giấy bristol còn sử dụng trong các trường hợp khác như: in thiệp cưới, in bao thư, in tờ rơi, in brochure,…

Mẫu chất liệu in name card bằng giấy bristol

Mẫu chất liệu in name card bằng giấy bristol

 • Định lượng giấy: ở mức cao từ 150 – 350gsm.
 • Bề mặt: có 2 mặt bóng mịn có khả năng bám mực in và thể hiện màu sắc tốt nên được nhiều khách hàng tin dùng.
 • Chất lượng in: màu sắc đẹp và hình ảnh in sắc nét chi tiết.
 • Ứng dụng trong in ấn: dùng làm danh thiếp, thiệp mời, bài hồ sơ, nhãn mác treo, tờ rơi.

Giấy crystal

 • Mức định lượng của giấy: 70 – 300 gsm.
 • Bề mặt: 1 mặt bóng mịn thích hợp để in còn mặt còn lại nhám. Thích hợp in card visit 1 mặt.
 • Ứng dụng trong thực tế: dùng làm tờ rơi, poster, danh thiếp, brochure, catalogue.

Giấy Conqueror

Giấy conqueror hiện nay là 1 loại giấy cao cấp thường dùng để in ấn các sản phẩm cao cấp và chúng có giá thành in khá đắt. Người ta thường dùng giấy conqueror để sản xuất ra các sản phẩm mang đậm tính tinh tế, đẳng cấp.

 • Mực định lượng giấy từ 100 – 400 gsm.
 • Bề mặt giấy in siêu mịn, có nhiều loại hoa văn họa tiết khác nhau cho khách hàng lựa chọn.
 • Chất lượng in: cho hình ảnh màu sắc in rõ nét, chi tiết, màu sắc in đẹp và bắt mắt.

Giấy Kraft

Giấy Kraft là loại giấy dày có màu nâu vàng nên thường được người khác gọi là giấy xi măng. Chúng thường phù hợp với những khách hàng đang muốn làm mẫu danh thiếp đẹp mang phong cách cổ điển.

Mẫu card visit in bằng giấy Kraft

Mẫu card visit in bằng giấy Kraft

 • Định lượng đa dạng từ 60 – 300 gsm.
 • Bề mặt giấy nhám, có khả năng bám mực tốt, nên in các màu mực tối sẽ phù hợp để thể hiện thông tin.
 • Chất lượng hình ảnh in rõ nét nhưng không có nhiều hiệu ứng thiết kế như các loại giấy trắng khác.
 • Tuy ít được sử dụng để làm danh thiếp những giấy kraft cực kỳ phù hợp dành cho những đơn hàng sản xuất card visit theo phong cách cổ điển. Đặc biệt, loại giấy này cực kỳ nhanh phân hủy và dễ tái chế nên đây sẽ là 1 phương pháp thích hợp sử dung ann toàn cho môi trường.

Giấy couche

Giấy couche là loại giấy in ấn rất phổ biến được sản xuất thành 2 loại chính có bề mặt bóng và bề mặt mờ. Loại có bề mặt mịn sẽ có độ bám mực tốt hơn và hình ảnh thể hiện trên đó cũng đẹp hơn.

Giấy couche là chất liệu giấy in danh thiếp phổ biến nhất hiện nay

Giấy couche là chất liệu in name card giấy in danh thiếp phổ biến nhất hiện nay

 • Định lượng giấy C: 100  – 300 gsm, in card visit thường sử dụng định lượng 300 gsm.
 • Cả 2 mặt đều có độ mịn và độ láng tốt vì thế thích hợp để in danh thiếp 2 mặt.
 • Chất lượng in: tuyệt vời, hình ảnh in rõ và màu sắc in rất đẹp.

Giấy mỹ thuật

Đây là loại giấy mỹ thuật có tính nghệ thuật cao khi chúng được làm với nhiều màu cùng phong cách xử lý bề mặt khác nhau đem lại sự sang trọng cho khách hàng. Chất lượng khi in offset hay in phun trên giấy mỹ thuật rất cao nên giá thành mua giấy và in ấn cũng khá đắt.

Định lượng của giấy mỹ thuật hiện nay nằm trong khoảng 100 – 300 và định lượng người ta thường chọn để in name card thường có mức > 200 gsm.

In card visit trên chất liệu nhựa

Ngoài các đơn hàng in card visit bằng giấy thì làm card bằng nhựa cũng là chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu. Nhựa là vật liệu có độ bền và có tính độc đáo hơn chất liệu giấy, một số khách hàng tìm đến chất liệu nhựa do họ thường có nhu cầu in danh thiếp trong suốt.

In danh thiếp bằng nhựa khách hàng có thể yên tâm lưu trữ lâu dài đặc biệt chúng có khả năng chống nước tốt hơn vật liệu giấy. Đó là lý do nhiều doanh nghiệp hiện nay cũng quan tâm đến giải pháp in card visit bằng nhựa.

Thẻ card Styrene

Styrene là 1 loại nhựa có chi phí in rẻ hơn nhựa PVC và đây là chất liệu lý tưởng để đặt in card visit có độ bền tốt. Chúng đủ cứng và mỏng để khách hàng dễ dàng lưu trữ loại card này trong ví của mình.

Hiện nay loại thẻ này còn được ứng dụng nhiều làm thẻ nhân viên hoặc thẻ có gắn chip hoặc mã vạch.

Thẻ card nhựa PVC

PVC là chất liệu card visit có độ bền tốt và khả năng in ấn đẹp khách hàng có thể tuyển chọn để in name card làm bằng nhựa. Mặc dù giá thành của chúng hiện nay đắt hơn so với nhựa Styrene nhưng độ bền lưu trữ của loại nhựa này lại tốt hơn rất nhiều.

PVC cũng được các nhà sản xuất khuyến khích sử dụng hơn Styrene vì khi loại bỏ thì chúng cũng dễ dàng tái chế đỡ gây ảnh hưởng tới môi trường.

Lời kết

Trên đây là các chất liệu in card visit 2 mặt khách hàng thường sử dụng nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này in Hoàng Nam Sài Gòn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức mới trong nghành in ấn và nếu bạn đang có nhu cầu in card visit giá rẻ tại TPHCM thì hãy nhanh chóng liên hệ tới chúng tôi theo hotline: 0979 199 579 để nhân viên báo giá in card visit cho bạn nhé.