Giấy ivory là gì? Phân loại, ứng dụng của giấy ivory

Giấy ivory là loại giấy thường sử dụng trong nghành in offset và in flexo, chúng được khách hàng sử dụng nhiều để làm các sản phẩm in ấn như thiệp cưới, tờ rơi. Hôm nay, bạn hãy cùng in Hoàng Nam Sài Gòn tìm hiểu giấy ivory là gì, cách phân loại và tính ứng dụng của chúng trong cuộc sống hiện nay nhé.

Giấy ivory là gì?

Giấy ivory là loại giấy có bề mặt màu trắng, có độ bóng mịn và sáng cao vì thế thường xuyên sử dụng để in các ấn phẩm phổ biến trên thị trường. Loại giấy này sẽ được nhà sản xuất làm qua nhiều quá trình rất khắt khe để ra được giấy màu trắng hoàn chỉnh. Hiện nay, người ta thường đặt in giấy ivory trên 1 mặt vì chỉ có 1 mặt bóng còn mặt còn lại thì nhám.

Ứng dụng của giấy Ivory hiện nay khá đa dạng trong cuộc sống khi chúng có thể dùng làm: giấy ăn, hộp đựng thức ăn nhanh, hộp dựng mỹ phẩm, dược phẩm,…

Giấy ivory có 1 bề mặt bóng mịn còn mặt còn lại thì nhám

Giấy ivory có 1 bề mặt bóng mịn còn mặt còn lại thì nhám

Các loại giấy ivory phổ biến hiện nay

Màu ivory có màu gì? Hiện nay, các loại giấy ivory được phân phối trên thị trường sẽ được chia làm 2 loại như sau:

Giấy Ivory (FBB): loại giấy này được tráng mịn còn mặt còn lại sẽ được xử lý nhám, trên và dưới mặt đề đều có màu trắng và có độ cứng khá tốt. Định lượng của giấy Ivory FBB sẽ nằm trong khoảng 170 – 400 gsm nhưng khoảng định lượng được nhiều khách sử dụng nhất là 200 – 350gsm. Người ta thường chọn giấy ivory loại này để sử dụng làm một số sản phẩm như: bao bì, hộp đựng mỹ phẩm, hộp đựng thuốc, hộp đựng khẩu trang, hộp nước hoa, hộp đựng thức ăn nhanh, hộp cafe,…

Mẫu sản phẩm được in trên giấy Ivory FBB

Mẫu sản phẩm được in trên giấy Ivory FBB

Giấy Ivory Kraft: có độ dày và độ cứng tốt giúp khách hàng có thể sử dụng chúng làm một số loại bao bì yêu cầu độ bền cao. Ưu điểm khi khách hàng đặt in giấy ivory kraft là chúng sẽ có độ bền cao và dễ thải ra môi trường do giấy liệu giấy này rất nhanh phân hủy ra môi trường.

Các định lượng của giấy ivory

Các mẫu giấy ivory được phân phối sẽ có các định lượng như: 190, 210, 220, 230, 250, 300, 350, 400gsm. Khi bạn cần làm loại bao bì hoặc sản phẩm càng thì chọn chất liệu giấy có định lượng càng lớn.

Và kích thước khổ giấy thông dụng các cơ sở cung cấp giấy thường bán là: 75x102cm, 79x109cm, 89x120cm,…trong khi đó các khổ cuộn sẽ bán theo cuộn là: 50cm, 65cm, 75cm, 89cm.

Ưu điểm và tính ứng dụng thực tiễn của giấy ivory

  • Giấy có độ trắng sáng và độ mịn cao giúp mang lại hiệu quả cao trong việc sản xuất bao bì sản phẩm.
  • Có thể ốp gia công, dập, in nổi hoặc gấp nếp để tạo nên hình thành phẩm đẹp mắt.
  • Dai, xốp, trọng lượng nhẹ và khả năng chịu lực, giúp bảo vệ sản phẩm bên trong.
In giấy ivory làm các loại thẻ

In giấy ivory làm các loại thẻ

Ứng dụng của giấy ivory

Được dùng để làm bao bì đựng các loại sản phẩm như thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc, đồ ăn, cafe, trà,…khi sử dụng các loại thực phẩm thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng hoàn toàn an toàn cho người sử dụng và không có hóa chất gì kèm theo.

Sử dụng trong các sản phẩm thuộc về đồ điện như bóng đèn, cầu chì, cầu dao hoặc ốc vít, khóa cửa,..

Đặt in giấy ivory hiện nay ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt in trên giấy ivory làm bao bì giá rẻ thì hãy tìm đến in Hoàng Nam để được tư vấn, báo giá in. Chúng tôi là đơn vị chuyên in offset tại khu vực Gò Vấp đã có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các đơn hàng cho khách. Để gặp nhân viên sale của chúng tôi, bạn hãy liên lạc theo hotline: 0979 199 579 nhé.