Giấy duplex là gì? Vai trò của chúng trong nghành in ấn

Giấy duplex hiện nay được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm in ấn. Có thể chúng ta đã được sử dụng qua các sản phẩm, hộp đựng làm bằng giấy duplex nhưng có nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu hết về nó. Trong bài viết này, in Hoàng Nam sẽ gửi đến bạn khái niệm giấy duplex là gì, định lượng cũng như ứng dụng của nó trong cuộc sống hiện nay nhé.

Giấy duplex là gì?

Giấy duplex là loại giấy có 2 mặt bóng còn mặt còn lại hơi nhám, chúng được sản xuất dựa trên quy trình tráng phủ bề mặt giấy chất lượng cao. Chất liệu giấy duplex hiện nay có nhiều định lượng và có độ cứng, độ dày tốt giúp khách hàng có thể đặt in ấn làm một số sản phẩm đựng đồ như túi giấy, hộp giấy.

Giấy duplex có độ dày tốt nên thường dùng làm các loại hộp giấy

Giấy duplex có độ dày tốt nên thường dùng làm các loại hộp giấy

Hiện nay, giấy duplex có 2 loại chính là giấy 1 mặt và giấy 2 mặt, giúp các cơ sở in sản xuất ra những sản phẩm đặc thù cho phù hợp.

Giấy duplex có mấy loại?

Hiện nay, các loại giấy duplex sẽ được chia thành những dạng sau đây:

 • Giấp duplex bán dạng cuộn với khổ giấy lớn.
 • Giấy duplex được cắt sẵn với từng kích thước cụ thể.

Ngoài ra thì bề mặt giấy cũng được chia làm 2 loại sau:

 • Giấy duplex 1 mặt: loại giấy này chỉ được tráng phủ trên 1 mặt và định lượng của chúng thường từ 200 – 250gsm.
 • Giấy duplex 2 mặt: là loại giấy duplex áp dụng công nghệ tráng phủ lên 2 mặt giấy, loại này sẽ có định lượng từ 250 gsm trở lên và có độ dày, độ bền tốt.

Ngoài giấy duplex 1 mặt thì còn có giấy duplex 2 mặt

Định lượng tiêu chuẩn của giấy Duplex

Hiện nay, khi đặt mua các loại giấy duplex trên thị trường thì bạn có thể chọn các tiêu chuẩn định lượng từ 200 – 500 gsm. Đơn vị này có ý nghĩa là chỉ số gram giấy duplex trên mỗi mét vuông giấy duplex. Vì thế khi bạn chọn giấy duplex có định lượng cao hơn thì đồng nghĩa nó sẽ nặng và dày hơn so với loại định lượng thấp.

Tùy theo sản phẩm bạn cần làm mà chọn giấy duplex với định lượng khác nhau

Ưu điểm khi in ấn trên giấy duplex

 • Đa dạng về kích thước, khi có nhu cầu đặt in trên giấy duplex thì cơ sở in ấn có thể cung cấp cho bạn rất nhiều kích thước khác nhau. Chúng được các nhà phân phối làm ra rất nhiều loại khổ giấy và cơ sở in có thể tìm chọn loại giấy thích hợp.
 • Mua giấy duplex có thể được dùng để đựng và bảo vệ sản phẩm rất tốt, chúng có kết cấu bền và chắc chắn. Thích hợp in túi giấy, hộp giấy để đựng sản phẩm khách hàng mua.
 • Các sản phẩm in từ giấy duplex đều có độ bền và chất lượng tốt, độ bền sản phẩm chắc chắn giúp khách hàng có thể yên tâm sử dụng.
 • Bề mặt của giấy có thể in ấn dễ dàng, thể hiện rõ nét các thông tin khách hàng yêu cầu.
 • Những thông tin in trên giấy duplex có thể giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu hoặc quảng bá thông tin về sản phẩm rất tốt.

Ứng dụng của in giấy duplex là gì?

Giấy duplex hiện nay thường dùng làm bao bì hoặc hộp đựng sản phẩm

Giấy duplex hiện nay thường dùng làm bao bì hoặc hộp đựng sản phẩm

Với nhiều ưu điểm nổi bật thì giấy duplex hiện nay được ứng dụng trong nhiều trường hợp như:

 • Sử dụng để làm hộp đựng bao bì và các loại sản phẩm.
 • Có bề mặt láng bóng mịn nên sẽ bắt mực in tốt hơn và thường được dùng để làm hộp giấy đựng bánh kẹo, hộp giấy đựng trà, hộp đựng mỹ phẩm.
 • Là chất liệu thường để sản xuất thùng đựng hàng, cho phép doanh nghiệp in logo, thông tin thương hiệu mang lại hiệu quả quảng cáo cao.
 • Làm các ấn phẩm như bìa thư, profile công ty, bìa hồ sơ có dáng đứng tốt.

Lời kết

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi giấy duplex là gì? Giấy duplex có ứng dụng gì? Hy vọng qua bài viết bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về loại giấy rất phổ biến trong nghành in ấn này. Và nếu bạn có nhu cầu đặt in ấn thì hãy liên hệ công ty in Hoàng Nam Sài Gòn theo hotline: 0979 199 579 để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.