Giấy kraft là gì? Phân loại giấy kraft và đặc điểm của chúng

Với tình trạng sử dụng giấy nhiều và thải ra môi trường nhiều như hiện nay thì các đơn vị in ấn thường sử dụng các loại giấy có khả năng phân hủy nhanh và giấy kraft là 1 loại giấy thân thiện với môi trường được nhiều người lựa chọn. Chúng là loai giấy bền, nhanh phân hủy ra môi trường và tạo được phong cách riêng trong lĩnh vực in ấn. Sau đây, in Hoàng Nam Sài Gòn sẽ chia sẻ cho bạn giấy kraft là gì và những sản phẩm in ấn hiện nay được làm từ giấy Kraft bạn nhé.

Giấy kraft là gì?

Kraft paper là gì? Giấy kraft là loại giấy có màu vàng hoặc nâu vàng thường được người dùng gọi với các tên khác nhau như giấy xi măng, giấy tái sinh. Loại giấy này được các nhà sản xuất dựa trên quy trình xử lý bột gỗ mềm vì thế chúng rất mau phân hủy ra môi trường và có độ bền cao. Trong quá trình làm giấy thì chúng sẽ được đốt để tái sinh nhiệt vì thế khách hàng hoặc giới chuyên gia còn gọi nó với tên là giấy tái sinh.

Giấy Kraft hiện nay có tông màu chính là màu nâu vàng

Giấy Kraft hiện nay có tông màu chính là màu nâu vàng

Hiện nay, giấy kraft sẽ có các màu chính như giấy kraft vàng, giấy kraft nâu hoặc giấy kraft trắng. Màu nâu vàng của giấy được tạo từ sợi Xenlulozo được kết hợp xử lý cùng với muối Sunphat, và nếu trong trường hợp sản xuất giấy kraft trắng thì nhà sản xuất thường dùng phương pháp sun phit để tạo màu trắng cho giấy kraft.

Sử dụng giấy kraft là cách để các cửa hàng doanh nghiệp giảm bớt đi tình trạng môi trường đang diễn ra không ngừng. Thế nhưng, đặc điểm, định lượng và ứng dụng của chúng và ứng dụng thực tế của loại giấy này là gì thì hãy xem bài viết sau để cùng tìm hiểu thêm bạn nhé.

Đặc điểm nổi bật khi chọn in giấy kraft là gì?

Khi nhắc đến giấy Kraft thì nhiều người sẽ biết đây là 1 loại giấy chất lượng và có độ dẻo dai tốt, bắt mực in tốt và rõ nét.

 • Định lượng giấy kraft hiện nay rất đa dạng và người dùng có thể mua từ 80 – 400gsm.
 • Dễ phân hủy khi thải ra ngoài tự nhiên, có thể dễ dàng tẩy trắng và tái chế, tái sản xuất và khả năng tái chế là rất cao tránh gây ra tình trạng lãng phí giấy.
 • Giấy không mang tính thẩm mỹ cao như giấy couche hay giấy mỹ thuật vì thế nhìn bên ngoài chúng không cầu kỳ về mặt hình thức và được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay.
 • Có nhiều màu khác nhau tùy theo phần trăm nguyên vật liệu làm nên nó, chúng ta có thể bắt gặp giấy kraft với nhiều loại khác nhau như vàng, nâu, nâu đen, vàng xám,…Ngoài ra bạn có thể thấy một số loại giấy kraft được nhuộm theo công nghệ hóa học.
 • Có thể hiện thực in hoặc ép kim, dập nổi để các họa tiết in ấn ngày càng trở nên đẹp hơn.
Các sản phẩm làm từ giấy Kraft hiện nay rất nhanh phân hủy ra môi trường

Các sản phẩm làm từ giấy Kraft hiện nay rất nhanh phân hủy ra môi trường

Xem thêm: In decal giấy kraft

Ưu điểm khi sử dụng giấy kraft

 • Có khả năng hút thẩm và thấm dầu tốt nên thường được dùng để đựng các loại thực phẩm hay đồ ăn nhanh.
 • Có độ bền tốt, đủ dày để đựng nhiều loại hàng hóa, bảo quản sản phẩm luôn được an toàn.
 • Giá thành rẻ, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí in túi giấy và bao bì số lượng lớn.
 • Có tính thông dụng cao và được áp dụng trong nhiều trường hợp thực tế.
 • Màu sắc tự nhiên mang lại cho người dùng cảm giác thân thuộc đơn giản pha chút nét cổ điển.
 • Màu tự nhiên thương dùng nhất, không cần xử lý thêm màu nên cực kỳ an toàn với sức khỏe của người dùng.
 • Khả năng tái sự dụng cao vì thế chúng thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, giúp các nhà máy dễ dàng tái chế và sản xuất lại sản phẩm.
 • Dễ phân hủy trong tự nhiên và được hưởng ứng nhiều khi có các chiến dịch vụ môi trường diễn ra.
Giấy kraft hiện nay được dùng nhiều làm bao bì, túi đựng

Giấy kraft hiện nay được dùng nhiều làm bao bì, túi đựng

Ứng dụng của các sản phẩm làm từ giấy Kraft

Nhờ những ưu điểm nổi trội của mình mà giấy kraft được sử dụng rất nhiều hiện nay và được ứng dụng làm nhiều sản phẩm trong thực tế:

 • Ứng dụng trong việc sản xuất các loại bao bì hoặc hộp đựng sản phẩm. Đồng thời chúng có thể được áp dụng để kết hợp thùng carton hoặc các loại túi giấy đựng thực phẩm.
 • Có thể dùng làm môt số ấn phẩm yêu cầu độ bền cao và định lượng lớn như: danh thiếp, thẻ treo quần áo, bìa hồ sơ,…
 • Có thể tái chế lại và sử dụng làm giấy viết học sinh, giấy viết thư, giấy làm thùng carton.
 • Có thể sản xuất làm hộp đựng mỹ phẩm, dược phẩm, thuốc hoặc giấy sử dụng trong các nghành công nghiệp khác.
In giấy Kraft làm túi đựng sản phẩm

In giấy Kraft làm túi đựng sản phẩm

Lời kết

Trên đây là khái niệm giấy kraft là gì và các định lượng, sản phẩm được làm từ giấy kraft. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm kiến thức về loại giấy rất thân thiên với môi trường này và hãy lên kế hoạch in ấn mỗi khi muốn làm sản phẩm hay bao bì nhé.