Name card là gì? Làm gì để có 1 name card ấn tượng?

Đối với những doanh nghiệp hay cá nhân đang kinh doanh hiện nay thì name card có 1 ý nghĩa vô cùng quan trọng không thể thiếu, chúng giúp việc giao tiếp giữa doanh nghiệp và đối tác trở nên dễ dàng hơn. Sau đây, bạn hãy cùng in Hoàng Nam Sài Gòn tìm hiểu name card là gì và làm gì để có được 1 tấm name card đẹp bạn nhé.

Name card là gì?

Name card là 1 tờ giấy nhỏ thường làm với kích thước 9 x 5cm hoặc 8.8 x 5.3cm, chúng sẽ thể hiện các thông tin về cơ bản của cá nhân hoặc doanh nghiệp như logo, tên, số điện thoại, địa chỉ, email,…Khi nhìn vào tấm name card, người nhận sẽ biết họ phải liên hệ với bạn bằng cách nào.

Name card đóng góp vai trò rất lớn trong cuộc giao tiếp

Name card đóng góp vai trò rất lớn trong cuộc giao tiếp

Name card hiện nay thường được thiết kế theo mẫu riêng dành cho từng cá nhân hay doanh nghiệp để đem lại phong cách riêng cho doanh nghiệp kinh doanh hay cá nhân. Thông thường, khi bắt đầu kinh doanh hoặc lập công ty thì chắc chắn bạn sẽ đi đặt những mẫu name card để giới thiệu đến khách hàng. Mục đích khi gửi name card chính là giới thiệu những thông tin cơ bản nhất về mình cho người đối diện biết.

Khi đọc những thông tin trên name card, khách hàng sẽ biết làm ở đơn vị nào, làm ở vị trí nào

Khi đọc những thông tin trên name card, khách hàng sẽ biết làm ở đơn vị nào, làm ở vị trí nào

Không chỉ cung cấp những thông tin liên lạc hữu ích nhất cho khách hàng mà name card còn là cơ sở để bạn giới thiệu được phong cách, tiêu chí của doanh nghiệp và giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng mới. Vì lý do này nên trong nhiều năm nữa sẽ không có 1 sản phẩm nào thay thế được sự tiện dụng của name card.

Sử dụng name card sẽ thể hiện đươc sử chuyên nghiệp trong giao tiếp, thể hiện được văn hóa của công ty và nó sẽ đồng bộ với các sản phẩm in ấn khác giúp khách hàng nhận diện dễ hơn.

Cấu trúc của name card bao gồm những gì?

Logo, tagline

Logo và tagline thường là 2 thành phần trên name card nào cũng có. Đây là 1 phần không thể thiếu giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu mà khách hàng có thể sẽ biết đến sau này khi họ nhìn vào logo, tên thương hiệu của bạn trên đường.

Logo và tagline là thứ cần có trên thiết kế 1 tấm name card

Logo và tagline là thứ cần có trên thiết kế 1 tấm name card

Từ logo và tagline khi khách hàng nhìn thấy những ấn phẩm khác như tờ rơi, website, profile thì họ cũng sẽ nhớ ra đây là thương hiệu mà mình đã nhìn ở lần trước và có thể ghé doanh nghiệp, cửa hàng nếu họ có nhu cầu.

Tên và chức danh của người làm danh thiếp

Trên bất cứ 1 name card cá nhân hay doanh nghiệp nào hiện nay đều có thông tin của người đại diện công ty hoặc cá nhân kinh doanh. Nếu business card thì trên đây sẽ in tên công ty, thông tin liên lạc công ty còn nếu bạn là cá nhân thì người đối diện sẽ có những thông tin cá nhân cho bạn. Đây là yếu tố rất quan trọng và không thể thiếu trên name card.

Nếu bạn đang làm trong 1 đơn vị thì bắt buộc phải ghi chức danh để người đối diện biết bạn đang làm ở vị trí nào. Nếu những người thường xuyên giao tiếp với bạn có người nước ngoài thì hãy chú ý làm name card 2 mặt có tiếng Anh nữa để họ dễ xem bạn nhé.

Thông tin liên lạc cơ bản

Thông tin liên lạc hầu như sẽ rất cần thiết trên các loại danh thiếp hiện nay và đó là cách mà người nhận sẽ liên hê với bạn để tiếp tục trao đổi các thông tin về công việc hay mặt hàng họ đang quan tâm. Vì thế, khi đặt in name card thì bạn hãy đảm bảo bạn sẽ đưa một số thông tin liên lạc cơ bản lên như: điện thoại, email, địa chỉ, website,…

Hãy để những thông tin cơ bản để khách hàng liên lạc lại với bạn khi cần

Hãy để những thông tin cơ bản để khách hàng liên lạc lại với bạn khi cần

Làm hồ sơ truyền thông

Khi thiết kế name card, bạn cần chắt lọc những thông tin cơ bản và đồng bộ thông tin với các phương tiện truyền thông khác như: tờ rơi, profile, brochure, in banner. Tránh việc để quá nhiều thông tin lên name card có thể khiến người dùng bị rối. Thứ 2, việc tạo sự kết nối giữa bạn và khách hàng không cần thiết là phải show tất cả thông tin ra mà cần chắt lọc kỹ càng để khách hàng cảm nhận được bạn đang có 1 hồ sơ tốt nhất dành cho họ.

Ví dụ, nếu địa chỉ nhà riêng bạn thấy không cần thiết lắm thì không cần bỏ trên name card. Hoặc nếu bạn có sử dụng zalo hoặc nhiều mxh thì nên để những phương tiện mà bạn tiếp khách hàng được, không nên để nhiều quá sẽ không tốt.

Một tấm name card đẹp, chuyên nghiệp sẽ bao gồm những yếu tố gì?

Name card là 1 ấn phẩm không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp và có ý nghĩa rất lớn khi bạn đi gặp các đối tác hoặc khách hàng cần tư vấn. Để 1 tấm card trở nên chuyên nghiệp trước mắt của khách hàng, bạn nên lưu ý một số yếu tố sau đây:

Nội dung

Thông thường thì những nhân viên kinh doanh hay ông bà chủ đi gặp khách hàng thì sẽ là người trực tiếp trao tận tay name card cho khách vì thế bạn hãy chắc chắn những thông tin về mình trên name card là chính xác. Nội dung nên được làm ngắn gọn và sắp xếp sao cho phù hợp và làm cho khách hàng dễ đọc, dễ nhớ nội dung nhất có thể.

Nội dung trên tấm name card cần ngắn gọn, xúc tích

Nội dung trên tấm name card cần ngắn gọn, xúc tích

Thiết kế

Nếu bạn thiết kế name card không bắt mắt và chuyên nghiệp thì khách hàng sẽ rất khó đánh giá cao sự chuyên nghiệp của bạn. Bạn sẽ thấy rằng việc thiết kế name card đẹp sẽ đem lại rất nhiều hữu ích. Sự cân bằng giữa thiết kế và nội dung rất quan trọng vì nội dung dài, thiết kế không bắt mắt thì sẽ làm cho khách hàng cảm thấy rối mắt và không đánh giá cao về bạn.

Màu sắc

Mỗi màu sắc hiện nay sẽ có từng ý nghĩa và sẽ phù hợp với từng nghành nghề khác nhau. Nếu bạn chọn được màu sắc phù hợp cho name card của mình thì chúng sẽ mang lại hiệu quả tốt về mặt truyền tải nội dung cho khách hàng.

Màu sắc thiết kế trên name card cần hài hòa, bắt mắt với người dùng

Màu sắc thiết kế trên name card cần hài hòa, bắt mắt với người dùng

Chất lượng in ấn

Sau bước thiết kế thì chất lượng in ấn là cực kỳ quan trọng để bạn có được 1 sản phẩm name card ấn tượng. Với 1 tấm danh thiếp có chất lượng in tồi và giấy không được tốt thì đó sẽ là 1 thảm họa với bạn, làm cho khách hàng có thiện cảm không tốt về bạn. Mặc dù ai cũng muốn in với mức giá rẻ nhưng nếu chọn cơ sở in không chất lượng, vật liệu tầm thường thì chúng sẽ phản tác dụng, đem lại cho bạn hiệu quả không như mong muốn.

Kích thước

Kích thước đặt làm name card cũng cần phù hợp để mọi người có thể mang đi và có thể rút ra dùng khi cần. Chuẩn kích thước của các tấm name card hiện nay tại Việt Nam là 9 x 5cm và 8.8 x 5.3cm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm cho name card của mình nổi bật hơn thì có thể liên hệ các đơn vị in ấn để họ thực hiện qua các mẫu name card đẹp cho bạn.

Lời kết

Trên đây là khái niệm name card là gì và một số thông tin bạn cần nắm khi thiết kế name card. Trước khi đặt in name card thì bạn hãy chú ý đến một số vấn đề được nêu trên và nếu không rãnh thì hãy nhờ cơ sở in lên mẫu, lên ý tưởng để thực hiện thiết kế name card đẹp nhất.

Nếu bạn muốn đặt in và thiết kế name card thì hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi theo số: 0979 199 579.