Giấy Bristol là gì? Chúng có ưu điểm gì để chọn in ấn

Hiện nay thì các doanh nghiệp khi đặt in ấn họ muốn lựa chọn cho mình 1 loại giấy chất lượng và họ phân vân giữa các loại giấy như bristol, couche, kraft,…Những bài trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các loại giấy khác. Hôm nay, in Hoàng Nam Sài Gòn sẽ gửi đến bạn khái niệm giấy Bristol là gì và những ứng dụng của loại giấy này trong nghành in ấn bạn nhé.

Giấy bristol là gì?

Giấy bristol là 1 loại giấy bìa dày không được tráng phủ trên 2 mặt tuy nhiên trong quá trình sản xuất thì bề mặt giấy được tráng trắng, người dùng khi sờ vào vẫn thấy bề mặt láng mịn và khả năng in ấn rất tốt. Tương tự như giấy Couche hay Ivory thì giấy Bristol được sử dụng rất nhiều trong nghành in ấn đặc biệt là in offset.

Giấy bristol mặc dù không được phủ cao lanh nhưng vẫn có bề mặt láng mịn

Giấy bristol mặc dù không được phủ cao lanh nhưng vẫn có bề mặt láng mịn

Hiện nay, các cơ sở in có thể dùng giấy bristol để sản xuất ra các ấn phẩm in như: danh thiếp, lịch, bao bì hoặc các bản vẽ kỹ thuật đẹp. Vì đặc tính là bám mực tốt, thể hiện hình ảnh đẹp và độ láng mịn cao thì giấy bristol hiện nay đang được sử dụng nhiều và có thị phần nhất định trên thị trường.

Giấy Bristol có thể dán lại thành những loại túi hoặc hộp để sử dụng đựng các sản phẩm có trọng lượng nhẹ như mỹ phẩm, chai lọ,…

Đặc điểm của giấy bristol

Đặc điểm của loại giấy bristol là gì ? Như chúng tôi đã phân tích cho bạn ở trên thì giấy này tuy không được tráng phủ như giấy Couche nhưng 2 mặt của chúng rất mịn và có khả năng bám mưc in tốt. Do mặt giấy được xử lý mịn màng nên bề mặt có độ hoàn thiện tốt và tạo thiện cảm cho khách hàng khi cầm giấy bristol trên tay. Thông thường, khi sản xuất giấy bristol mà một số loại sẽ được ép thêm giấy để tăng độ dày và độ bền hơn.

Với độ dày từ 0.1mm trở lên và có đặc điểm dày, xốp, bề mặt láng mịn thì chúng có chất lượng in rất đẹp làm mọi khách hàng hài lòng, mực in lên sẽ không bị nhòe. Với những khách hàng không có nhiều kinh nghiệm in ấn thì họ thường nhầm giữa giấy bistol matt và bristol thường nhưng loại thường sẽ có khối lượng nặng hơn và dày hơn. Các loại giấy bristol hiện nay thì có định lượng từ 100 – 350 gsm.

Độ dày của giấy bristol đủ tốt để sản xuất các ấn phẩm in ấn hiện nay

Khi nhìn từ ngoài bề mặt vào thì khách hàng sẽ thấy chúng cao cấp hơn giấy Couche và thường được ưu tiên sử dụng làm các ấn phẩm in sang trọng, cao cấp. Ngoài ra, cơ sở in ấn có thể áp dụng nhiều phương pháp gia công như ép nhụ, dập nổi để tạo thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm làm từ loại giấy này.

Các loại giấy bristol phổ biến

Vì độ tiện dụng, tính sang trọng và những ưu điểm về chất lượng in mà giấy bristol ngày càng chiếm được tình cảm của khách hàng và giành nhiều thị phần trong nghành in ấn. Hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn in 1 trong 2 loại giấy bristol sau đây:

 • Loại giấy bristol có bề mặt láng mịn có thể dùng viết bi và dùng mực in phun trực tiếp.
 • Loại giấy bristol nhám cho phép ghi bằng bút chì và phấn lên đó.
Loại giấy bristol có bề mặt láng thường sử dụng để làm các sản phẩm in ấn

Loại giấy bristol có bề mặt láng thường sử dụng để làm các sản phẩm in ấn

Thông số phân phối giấy bristol hiện nay

 • Hiện nay, các loại giấy bristol được cung cấp trên thị trường sẽ có thông số như sau:
 • Định lượng giấy bristol: giấy bristol sẽ có các định lượng từ 67 – 400gsm. Trong đó, các định lượng khoảng 200 – 300 được khách hàng sử dụng để in ấn nhiều nhất.
 • Kích thước các khổ giấy phân phối: 79×109 cm, 65×86 cm, 65×84cm, 60×84cm hoặc nhà sản xuất có thể phân phối giấy theo yêu cầu của khách hàng.
 • Các nhãn hiệu phân phối giấy bristol hiện nay: ba đồng tiền, enova, EKN, Hansol, BlueStar,…
Cần chọn định lượng giấy và độ dày giấy bristol phù hợp với nhu cầu in ấn của bạn

Cần chọn định lượng giấy và độ dày giấy bristol phù hợp với nhu cầu in ấn của bạn

Ưu điểm khi khách hàng đặt in giấy bristol là gì?

 • Bề mặt láng mịn cho cảm giác cầm tốt và hình ảnh in đẹp, làm cho sản phẩm khách hàng cần đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cũng như thị hiếu mua hàng của khách hàng.
 • Giấy có đa dạng về định lượng giúp cho các cơ sở in ấn có thể triển khai sản xuất nhiều nhu cầu làm sản phẩm khác nhau.
 • Có độ dày và độ chắc chắn tốt, có thể sử dụng in một số mặt hàng để đựng sản phẩm.
 • Thích hợp in trên nhiều loại máy in offset và máy in phun, đem lại sự đa dạng về vật liệu cho các cơ sở in ấn.
 • Có tính ưng dụng thực tiện cao khi có thể làm ra nhiều ấn phẩm.

Ứng dụng của giấy bristol là gì?

Các loại giấy bristol có định lượng cao thường được đặt làm bao thư hoặc danh thiếp

Các loại giấy bristol có định lượng cao thường được đặt làm bao thư hoặc danh thiếp

 • In giấy bristol danh thiếp
 • In giấy bristol tờ rơi
 • In giấy bristol catalogue
 • In giấy bristol bao bì
 • In giấy bristol túi giấy
 • In giấy bristol hộp giấy

Lời kết

Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ biết được giấy bristol là gì và các ứng dụng của nó trong nghành in ấn hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu đặt in giấy bristol thì hãy liên hệ công ty in Hoàng Nam Sài Gòn theo hotline: 0979 199 579 nhé.