Giấy Couche là gì? Các định lượng giấy coucher thường gặp

Giấy Couche là gì? Vì sao rất nhiều khách hàng hiện nay lại yêu cầu cơ sở in sản xuất mặt hàng họ cần trên giấy Couche? Lý do gì làm chúng thịnh hành trên thị trường đến vậy ? Hãy theo dõi bài viết sau đây của in Hoàng Nam Sài Gòn để giải đáp những thắc mắc này bạn nhé.

Giấy Couche là gì?

Giấy couche là loại giấy chuyên dùng trong nghành in offset, hiện nay chúng có độ phổ biến rất cao trên thị trường. Các khách hàng có thể đặt in một số sản phẩm sau trên giấy offset như: danh thiếp, tờ rơi, menu, bìa sách vở,…Giấy couche hiện có nhiều loại và định lượng khác nhau sẽ phù hợp với từng mục đích in cụ thể. Khi bạn đặt in thì thường cơ sở in sẽ có 2 giải pháp in giấy Couche cho bạn đó là in trên bề mặt mịn hoặc bề mặt nhám.

Giấy Couche được sử dụng nhiều nhất cho các sản phẩm in offset

Giấy Couche được sử dụng nhiều nhất cho các sản phẩm in offset

Loại giấy này có tên đầy đủ là coated art paper, bề mặt của giấy này có màu trắng và rất mịn nhờ được phủ bóng bằng cao lanh. Khách hàng hiện nay đánh giá rất cao chất lượng giấy được in trên bề mặt giấy C do chúng thể hiện màu in rất tốt, có độ bám mực lâu dài.

Khi có nhu cầu mua giấy Couche để sử dụng thì bạn cần biết chúng có 2 loại chính bao gồm:

  • Giấy Couche Gloss là loại giấy C có bề mặt bóng và được rất nhiều khách hàng sử dụng, sau khi in cho màu sắc tốt và khách hàng khi sờ vào bề mặt giấy này sẽ rất thích.
  • Giấy Couche Matt sẽ có bề mặt mờ và thường dùng để in bìa tạp chí, sách báo,…những ấn phẩm sau khi in trên loại giấy này sẽ không bị chói khi nhìn ngoài trời và chúng thường giới hạn chỉ sử dụng ở một số định lương nhất định.

Vì sao người ta gọi là giấy C100, C200, C300?

Để trả lời cho vấn đề này thì bạn hãy nhìn tiền tố phía trước của các từ viết tắt này là chữ C, đây là chữ viết tắt của Couche, là tên của loại giấy. Còn những con số nằm phía sau biểu thị cho các định lượng của loại giấy này. Định lượng nghĩa là số gram giấy Couche trên 1 mét vuông diện tích giấy. Vì thế, khi khách hàng chọn định lượng giấy càng cao đồng nghĩa với việc độ dày của giấy càng lớn.

Tùy theo từng sản phẩm mà người ta sẽ chọn chất liệu giấy có định lượng khác nhau

Tùy theo từng sản phẩm mà người ta sẽ chọn chất liệu giấy có định lượng khác nhau

Đặc điểm của các sản phẩm in trên giấy Couche

  • Giấy couche hiện nay được chia làm 2 loại có bề mặt bóng và mịn, khách hàng luôn đánh giá cao chất lượng in trên loại giấy này khi chúng có hiệu ứng in tốt và khi in trên máy offset thì giấy sẽ cho hình ảnh vô cùng rõ nét. Độ sáng của giấy Couche cũng đạt tiêu chuẩn cao từ 68 – 98% theo tiêu chuẩn ISO. Hiện nay thì giấy C có rất nhiều định lượng từ 50 gsm – 350gsm.
  • Tuy nhiên, các định lượng giấy được khách hàng sử dụng nhiều nhất chính là giấy từ 100 gsm – 250gsm. Các định lường này thường dùng để sản xuất ra danh thiếp, tờ rơi, catalogue, bìa sách, voucher,….
  • Giấy Couche ngoài máy in offset còn tương thích với nhiều hệ thống máy in khác nhau, giúp khách hàng tạo ra những ấn phẩm in có độ thẩm mỹ cao, sắc né và chi tiết.
In giấy Couche làm voucher khuyến mãi

In giấy Couche làm voucher khuyến mãi

Các ứng dụng của in giấy Couche

Sản phẩm được in từ giấy Couche hiện nay có ứng dụng rất rộng rãi trong nghành quảng cáo, hoạt động kinh doanh và trong cuộc sống của con người. Giấy in này hiện nay thường được dùng để làm các loại ấn bản, danh thiếp hoặc những sản phẩm phục vụ cho mục đích quảng cáo, quảng bá của doanh nghiệp. Hiện nay, loại giấy Couche được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng và bạn có thể tìm các địa chỉ in giấy C tại rất nhiều nơi ở TPHCM.

  • Với các loại giấy Couche 1 mặt thì khách hàng có thể dùng làm các sản phẩm như: túi giấy, hộp giấy, nhãn mác,…
  • Còn với loại giấy C 2 mặt, quý khách có thể chọn dùng làm danh thiếp, tờ rơi, tạp chí, menu, poster quảng cáo,…
Giấy Couche hiện nay được chia làm 2 loại bóng và nhám

Giấy Couche hiện nay được chia làm 2 loại bóng và nhám

Nơi nào chuyên in giấy couche giá rẻ, chất lượng tại TPHCM?

Nếu bạn đang tìm cho mình cơ sở in giấy Couche chất lượng tại TPHCM hiện nay thì in Hoàng Nam là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nhân viên sale chúng tôi sẵn sàng tư vấn giải pháp, báo giá và tìm ra cho khách hàng sản phẩm thích hợp, định lượng giấy thích hợp. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0979 199 579 nhé.