Giấy Tyvek là gì? Ứng dụng phổ biến của giấy Tyvek

Giấy tyvek là 1 loại giấy chuyên được dùng để làm vòng tay. Người ta hỏi tại sao giấy Tyvek lại có độ bền và độ chống thấm tốt đến như vậy. Thông qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu giấy Tyvek là gì và các ứng dụng in ấn của nó nhé.

Giấy Tyvek là gì?

Giấy Tyvek (giấy lông vịt) là loại giấy dai và có khả năng chống thấm nước, thường dùng để in vòng tay sự kiện hoặc dùng làm các loại tem nhãn chống nước, có độ bền cao trên thị trường hiện nay.

Sở dĩ chúng có tên như vậy là vì đây là tên của 1 thương hiệu sản xuất giấy, họ đã sản xuất ra 1 loại giấy được phủ 1 loại màng làm từ 100% sợi polyethylene siêu mịn với mật độ cao, các sợi này dính lại với nhau do sự tác động của nhiệt và không dùng các hóa chất khác để kết dính.

Vòng tay giấy được làm bằng chất liệu giấy Tyvek

Loại giấy Tyvek kết hợp được ưu điểm nổi trội của 3 vật liệu là giấy, vải và film tổng hợp. Chúng có trọng lượng nhẹ, dễ linh hoạt, gia công và áp dụng vào đa dạng các trường hợp trong cuộc sống. Sản phẩm in trên giấy tyvek có ưu điểm là có độ bền cơ học cao, bền với hóa chất và ngăn chất lỏng hoặc các chất khí khác làm hỏng. Trong hàng chục năm gần đây thì chưa có loại giấy in nào cho độ bền và các ưu điểm in nhiều như giấy tyvek.

Ưu điểm nổi bật của giấy Tyvek

 • Độ bền cơ học cao, dai và khó rách rất khó bị trầy và không bị xơ như các loại giấy khác.
 • Không thấm nước và có khả năng chịu đựng trên các loại hóa chất và để được ngoài trời trong thời gian dài mà không sợ sự tác động của tia UV. Loại giấy này không bị biến dạng khi nhiệt độ ngoài trời từ 50 – 120 độ C.
 • Có khả năng ngăn bụi và chất lỏng nhưng vẫn cho chất khí đi qua được.
 • Rất nhẹ, mềm, dễ sản xuất và gia công, có thể thực hiện in ấn và gia công dưới nhiều hình thức khác nhau.
 • Có màu trắng tinh khiết và bề mặt mịn có thể viết hoặc in lên dễ dàng. Các loại máy in thường dùng để in trên giấy Tyvek là: máy in offset, in flexo,….Giấy Tyvek có khả năng bám mực và bền màu lâu dài trong thời gian sử dụng, lâu phai màu.
 • Phong phú về chủng loại và người dùng có thể chọn loại giấy thích hợp để đặt in theo nhu cầu.
Giấy Tyvek có độ bền rất cao nên thường được áp dụng vào 1 số trường hợp

Giấy Tyvek có độ bền rất cao nên thường được áp dụng vào 1 số trường hợp

Các ứng dụng hiện nay của giấy Tyvek

 • In vòng tay chương trình, in vòng tay sự kiện, vòng tay hồ bơi.
 • In bản đồ hướng dẫn.
 • In thẻ bài.
 • In tem nhãn cho các nghành nông nghiệp, xây dựng.
 • In nhãn đĩa CD.
 • Dùng để dán lên đồ chơi trẻ em, đèn trang trí, đồ thủ công mỹ nghệ trang trí ở nhà.
Giấy Tyvek dùng làm vòng tay trong sự kiện, hồ bơi là phổ biến nhất

Giấy Tyvek dùng làm vòng tay trong sự kiện, hồ bơi là phổ biến nhất

Lời kết

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc giấy Tyvek là gì và các ứng dụng của loại giấy này trong nghành in ấn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm 1 thông tin hữu ích trong nghành in ấn và bạn hãy liên hệ đặt in nếu có nhu cầu nhé. Nếu bạn có nhu cầu in vòng tay giấy Tyvek, xin liên hệ in Hoàng Nam Sài Gòn theo hotline: 0979 199 579 để được tư vấn thêm nhé.