Decal trong suốt là gì? Ưu điểm khi đặt in tem decal trong

Decal trong cùng với decal sữa hiện đang là 2 loại decal được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong ngành in ấn. Tính chất của decal trong và nhu cầu sử dụng cũng khác so với decal sữa. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến bạn một số thông tin cần biết về chất liệu decal trong suốt là gì nhé.

Chất liệu decal trong là gì?

Decal trong là 1 loại decal được làm từ chất liệu nhựa PVC có bề mặt trong suốt. Khi dán vào bề mặt kính, thùy tinh thì người dùng có thể nhìn xuyên qua được. Điều này rất thích hợp để dán quảng cáo lên cửa kính để đảm bảo tầm nhìn hoặc dán vào các sản phẩm làm bằng chai lọ thủy tinh.

Chất liệu decal trong có tính chất trong suốt, có thể nhìn xuyên thấu

Chất liệu decal trong có tính chất trong suốt, có thể nhìn xuyên thấu

Đặc điểm của chất liệu decal trong suốt

Decal trong suốt về cấu tạo cũng như các loại decal khác tuy nhiên chúng được xử lý trên bề mặt để tạo thành lớp màng nilong trong suốt. Chính đặc điểm này sẽ giúp decal trong nhìn xuyên thấu được khi dán lên mặt kính.

Với decal sữa thông thường các cơ sở in chỉ cần sử dụng máy in hệ 4 màu là có thể in được. Còn decal sữa muốn in thêm màu trắng thì cơ sở in phải sử dụng máy in hệ 5 màu.

Với những sản phẩm làm bằng thủy tinh thì nếu dán các loại decal khác lên sẽ làm che đi sản phẩm ở bên trong. Vì thế, in decalo trong là sự lựa chọn rất thích hợp mà vẫn giúp khách hàng có được trải nghiệm sản phẩm tốt.

Một số loại decal trong được bán trên thị trường hiện nay

Decal trong hiện nay có 2 loại chính là decal trong suốt dùng để in mẫu khách và các mẫu decal trong được in mẫu sẵn để bày bán trên thị trường. Về mặt tính chất thì chúng được chia làm 3 loại sau đây:

  • Decal trong suốt: đây là loại decal trong có thể nhìn xuyên qua như thủy tinh. Tuy nhiên khi gia công dán đòi hỏi thợ dán phải có tay nghề kỹ năng mới dán khổ lớn được.
  • Decal trong đục: đây là loại decal có bề mặt hơi nhám nhưng vẫn nhìn xuyên qua được, thích hợp dán lên cửa kính để che chắn tầm nhìn.
  • Decal trong màu: đây là loại decal trong có thể được nhìn xuyên thấu nhưng thay vì màu trong suốt hoàn toàn như thủy tinh thì chúng được làm dạng màu để khách có đa dạng nhu cầu trang trí hơn.
Decal trong suốt có thể in lót trắng rất đẹp

Decal trong suốt có thể in lót trắng rất đẹp

Ưu điểm của chất liệu decal trong

  • Có thể nhìn xuyên thấu, dẻo dai và dán chắc trong thời gian sử dụng.
  • Màu sắc in đẹp, bắt mắt, để được ngoài trời từ 6 – 12 tháng.
  • Dán được trên nhiều bề mặt khác nhau bao gồm kính và thủy tinh.
  • Có giá thành in tốt giúp đáp ứng nhu cầu in tem trong của nhiều khách hàng.
Các loại tem nhãn decal trong thường dán lên chai lọ thủy tinh làm sản phẩm

Các loại tem nhãn decal trong thường dán lên chai lọ thủy tinh làm sản phẩm

Lời kết

Trên đây là một số thông tin cần biết về chất liệu decal trong. Nếu bạn đang có nhu cầu đặt in trên chất liệu này, xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 0979 199 579 nhé.