Decal giấy là gì? Vì sao decal giấy được đặt in nhiều?

Decal trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại và nhiều khách hàng khi đặt in thường sẽ phân vân giữa nhiều loại decal khác nhau. Hôm nay, in Hoàng Nam Sài Gòn sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin về loại decal in rẻ nhất và được nhiều khách hàng hiện nay chính là decal giấy.

Decal giấy là gì?

Decal giấy là loại decal có bề mặt trước được làm bằng giấy và mặt sau có 1 loại keo tự tính vào bề mặt cần dán. Chất liệu nay thường dùng làm các sản phẩm dán giá rẻ, kích thước nhỏ như tem nhãn, sticker, logo nên được rất nhiều công ty cũng như khách đặt hàng.

Decal giấy có bề mặt phía trước làm bằng giấy

Decal giấy có bề mặt phía trước làm bằng giấy

Cấu tạo các lớp của chất liệu decal giấy

Thông thường, vật liệu decal giấy bán trên thị trường sẽ có 4 lớp chính sau đây:

  • Lớp mặt trên: là lớp mặt dán có khả năng bám mực tốt, lớp này được sử dụng để in ấn và cho người dùng lột ra dán.
  • Lớp keo: được phủ bên dưới lớp mặt, có khả năng dính tốt vào nhiều dạng bề mặt khác nhau.
  • Lớp ngăn cách: làm bằng 1 loại nilong hoặc nhựa PVC có khả năng chống dính, bảo vệ lớp keo khi khách hàng chưa lột ra sử dụng.
  • Lớp màng giấy: dính với lớp ngăn cách, khi sử dụng thì người dùng sẽ lột lớp này ra và sử dụng.
Decal giấy phải lột lớp đế phía sau mới sử dụng được

Decal giấy phải lột lớp đế phía sau mới sử dụng được

Một số loại decal giấy được khách hàng ưa chuộng nhiều hiện nay

  • Dedal giấy khổ A3: đây là loại decal giấy được các nhà in và khách hàng sử dụng nhiều trong công việc in poster cỡ nhỏ, dán các mẫu quảng cáo khuyến mãi lên tường, lên kính.
  • Decal khổ A4: mẫu này thường dùng để in poster nhỏ hơn hoặc dàn khổ để in các loại tem nhãn dán sản phẩm cỡ nhỏ. Giá in tem nhãn trên decal giấy khổ A4 rất nhỏ.
  • Decal giấy loại đế xanh: là loại decal giấy có khả năng bám dính tốt, loại này lớp keo sẽ không bị bong khi gặp nước.
  • Decal giấy đế vàng: đây là loại decal có bề mặt nhẵn bóng và rất dễ bắt mực in. Chúng rất thích hợp dùng để in các hình ảnh và nội dung quảng cáo với các chi tiết nhỏ.
  • Decal giấy da bò: đây là loại decal giấy có lớp đế màu giống màu da bò. Đây là loại decal mới được phát triển trong những năm gần đây hay được mọi người gọi với cái tên là decal giấy Kraft. Chúng thường được dùng để in tem nhãn dán lên hộp quà tạo phong cách độc đáo.
  • Decal giấy in mã vạch: đây là loại decal siêu mỏng và có khả năng in được các chi tiết rất nhỏ, chúng thường dùng để in mã vạch quét hoặc in các thông tin cơ bản của sản phẩm.
Decal giấy hiện nay được sử dụng vào nhu cầu in tem nhãn

Decal giấy hiện nay được sử dụng vào nhu cầu in tem nhãn

Đặt in decal giấy ở đâu?

Nếu bạn đang phân vân tìm cho mình địa chỉ in decal giấy uy tín, chất lượng tại TPHCM thì in Hoàng Nam Sài Gòn là địa chỉ uy tín, chất lượng để bạn lựa chọn. Hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của chúng tôi theo số: 0979 199 579 để đặt hàng in decal giấy theo yêu cầu giá rẻ nhé.