Chất liệu bạt là gì? Vì sao bạt hiflex được sử dụng nhiều?

Trong lĩnh vực in quảng cáo hiện nay thì chất liệu bạt đang rất đa dạng và được nhiều khách hàng lựa chọn. Công ty In Hoàng Nam Sài Gòn hiện là đơn vị chuyên in bạt hiflex quảng cáo tại TPHCM với chi phí rẻ, thời gian sản xuất nhanh.

Nếu bạn đang tìm hiểu chất liệu bạt là gì thì hãy xem bài viết được chia sẻ bởi in Hoàng Nam Sài Gòn sau đây nhé.

Bạt hiflex là gì?

Bạt là chất liệu in ấn có bề mặt màu trắng được làm từ nhựa PVC có độ dẻo dai, bám mực tốt và có thể sử dụng ngoài trời.

Chất liệu bạt được sử dụng làm bảng hiệu ngoài trời

Chất liệu bạt được sử dụng làm bảng hiệu ngoài trời

Hầu hết các tấm bạt hiflex hiện nay đều có phần mặt in là màu trắng, còn mặt sau cũng có thể màu trắng, xám, đen tùy loại. Khổ in tối đa của vật liệu này hiện nay lên đến 5m vì thế có thể in được những tấm bạt kích thước lớn lớn để làm băng rôn, bảng hiệu, backdrop.

Đặc điểm của chất liệu bạt là gì?

 • Sản phẩm có độ bền tốt, có khả năng chống thấm, chống nước hiệu quả, co giãn, có thể để được ngoài trời trong thời gian dài.
 • Chất liệu bạt có nhiều độ dày khác nhau và cũng có nhiều mức giá in khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của mỗi người.
 • Giá thành in khá rẻ khi so với các vật liệu quảng cáo khác.
 • Đa dạng về kích thước in giúp khách hàng sử dụng tấm bạt được vào nhiều nhu cầu khác nhau.
 • Chất liệu này khi sử dụng lâu ở ngoài trời thì mực và màu bạt đều xuống màu. Độ bền của chúng sẽ khoảng 6 tháng – 3 năm tùy theo loại bạt.
Chất liệu bạt có giá thành in tốt và có khả năng xuyên đèn

Chất liệu bạt có giá thành in tốt và có khả năng xuyên đèn

Bên cạnh đó, chất liệu bạt hiflex khi sử dụng còn có một số nhược điểm sau đây:

 • Hình ảnh in sẽ không quá sắc nét như khi in trên decal, pp. Hầu hết bạt hiflex sẽ được đặt ở khoảng cách xa để người xem dễ nhìn thấy.
 • Chất liệu chỉ sử dụng được tối đa trong vài năm (với loại bạt tốt nhất). Vì thế, chúng sẽ thích hợp sử dụng cho nhu cầu ngắn hạn, nếu dùng làm bảng hiệu thì bạn phải thay đổi nội dung thường xuyên để bảng hiệu luôn mới.

Phân loại các loại bạt quảng cáo được sử dụng trong in ấn

Phân chia chất liệu bạt dựa vào đặc điểm xuyên đèn

Bạt hiflex xuyên sáng: đây là loại bạt hiflex có độ mỏng thấp, cho ánh sáng đi qua vì thế chúng thích hợp sử dụng ban ngày và lắp trên bảng hiệu xuyên đèn để sử dụng vào ban đêm. Vì thế, chúng được rất nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh ưa chuộng để làm bảng hiệu quảng cáo kinh doanh cho mình.

Loại bạt có khả năng xuyên đèn tốt thường được dùng làm bảng hiệu

Loại bạt có khả năng xuyên đèn tốt thường được dùng làm bảng hiệu

Bạt không xuyên sáng: đây là loại bạt dày hoặc được phủ lớp màu phía sau để tránh cho ánh sáng xuyên qua. Ưu điểm của các loại bạt này là có độ dày tốt, khó rách và sử dụng được lâu dài trong điều kiện thời tiết ngoài trời.

Phân chia chất liệu bạt dựa trên độ dày

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bạt khác nhau giúp đáp ứng nhu cầu in ấn quảng cáo của khách hàng. Hiện tại, nếu phân chia theo độ dày thì bạt sẽ có những mức độ dày sau:

 • 0.32mm
 • 0.36mm
 • 0.38mm
 • 0.4mm.

Ứng dụng của bạt hiflex trong lĩnh vực quảng cáo hiện nay

 • Làm băng rôn quảng cáo kích thước lớn treo ngoài đường.
 • Dùng gắn lên bảng hiệu làm bảng hiệu cửa hàng, công ty.
 • Dùng làm backdrop đám cưới, sự kiện, chương trình, hội nghị.
 • Dùng làm phông nền sân khấu ngoài trời.
Chất liệu bạt hiện nay được ứng dụng nhiều để làm bảng hiệu

Chất liệu bạt hiện nay được ứng dụng nhiều để làm bảng hiệu

Những lưu ý cấn biết để đặt in bạt hiflex tốt nhất

Chọn file có độ phân giải phù hợp

Để hình ảnh in trên bạt không bị vỡ thì khách hàng cần chọn file có độ phân giải thích hợp. Mức tốt nhất để in bạt hiflex quảng cáo hiện nay là 72 – 300 dpi.

Khổ in bạt hiflex

Các dòng máy in bạt hiện nay có 2 khổ chính là 3.2m và 5m, nếu quý khách hàng có nhu cầu in khổ lớn hơn thì cơ sở in sẽ tiến hành phương pháp ghép nối để có được sản phẩm kích thước lớn hơn cho quý khách.

Công nghệ in trên chất liệu bạt hiflex quảng cáo

Hiện nay, có 2 kỹ thuật in được áp dụng chủ yếu trên chất liệu bạt đó là công nghệ in mực dầu và công nghệ in uv. Trong đó, công nghệ in mực dầu được nhiều khách hàng hiện nay ưu tiên lựa chọn vì có giá thành rẻ, chất lượng in ấn và tốt và thời gian để ở ngoài trời khoảng 2 năm.

Đơn vị chuyên in bạt hiflex chất lượng tại TPHCM

Nếu bạn đang tìm cho mình địa chỉ in bạt chất lượng TPHCM thì In Hoàng Nam Sài Gòn là địa chỉ uy tín để bạn lựa chọn. Hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0979 199 579 để được tư vấn trực tiếp về chất liệu bạt là gì cùng mức giá in bạt nhé.